Những lưu ý trước và sau khi cắm Implant

Không chỉ quan tâm đến cơ sở Nha khoa uy tín, bác sĩ kinh nghiệm, những lưu ý nhỏ trước và sau khi cắm Implant cũng là điều bạn nên quan tâm. Những gợi ý nhỏ sau đây sẽ khiến hiệu quả cắm Implant của bạn tăng gấp bội.

Lưu ý trước khi cắm Implant

Những trường hợp không thể cắm Implant

Hiện nay có rất nhiều khách hàng quyết định cắm Implant để phục hình hàm răng đã mất của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này.

 

Các bác sĩ Nha khoa khuyến cáo, trong những trường hợp sau, bạn không nên cắm Implant:

  • Người có tiền sử mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, thận, ung thư, huyết áp…
  • Những người mất răng nhưng tình trạng xương hàm hẹp. Trong điều kiện này, xương và nướu không đủ điều kiện để đưa trụ răng vào.
  • Trẻ em đang trong thời kỳ phát triển, răng và hàm chưa phát triển ổn định.

Lựa chọn bác sĩ thực hiện có chuyên môn

Đây là người sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật. Trong khi cắm Implant là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật khó, cần đến những bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm. Bởi thế, hãy nghe tư vấn, tham khảo người thân, người quen hoặc tìm đến những nha khoa uy tín.

Những lưu ý sau khi cắm Implant

Sau quá trình phẫu thuật thành công, việc chăm sóc để răng nhanh phục hồi sẽ giúp bạn hạn chế đau đớn, nhanh lành vết thương. Bởi vậy, đừng quên những lưu ý sau đây nhé:

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Hầu hết tất cả các ca cắm Implant đều có đơn thuốc hỗ trợ đi kèm giúp bệnh nhân kháng viêm, hạn chế đau đớn. Hãy sử dụng chúng đúng theo sự chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối, nói không với việc tự tiện mua thuốc bên ngoài.

Tránh vận động mạnh, tránh va chạm trực tiếp

Thực tế, sau khi cắm ghép Implant, vết thương chưa thể lành ngay được. Bởi thế, bạn nên tránh va chạm trực tiếp và tránh vận động quá mạnh như: chạy nhảy, khạc nhổ, bê vác… Khi sử dụng 1 lực quá mạnh, trụ Implant có thể rơi ra ngoài. Và điều quan trọng nhất là chúng khiến bạn đau đớn, chảy máu, vết thương lâu lành.

Tuyệt đối nói không với chất kích thích

Hãy cố gắng kiêng thuốc lá, rượu bia… trong khoảng thời gian từ 2 – 4 tuần đầu tiên sau khi cắm Implant. Trong các chất kích thích này có chứa một lượng độc tố đáng kể. Việc vết thương chưa lành khiến độc tố dễ đi vào máu, làm vết thương mau lành và có khả năng nhiễm trùng cao hơn.

Có chế độ ăn uống hợp lý

Hạn chế sử dụng những thức ăn quá cứng, quá dai, quá dẻo, quá nóng, quá lạnh… là những gì chúng tôi khuyên bạn. Hãy ưu tiên những loại thực phẩm mềm, dễ nuốt. Đặc biệt, nên tránh xa những loại thực phẩm dễ tạo mảnh vụn, chúng có thể dắt vào vùng vết thương hở và gây nhiễm trùng.

Kiểm tra định kỳ, gặp bác sĩ ngay sau khi có triệu chứng bất thường

Bình thường, sau khi cắm ghép Implant, bạn sẽ có cảm giác đau nhức. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ chấm dứt sau 1 – 2 ngày. Với những trường hợp đau đớn kéo dài, chảy máu bất thường, bạn cần tới gặp bác sĩ ngay để có phương án điều trị kịp thời, tránh gây biến chứng.

Sau mỗi ca cắm ghép Implant, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để theo dõi được quá trình phục hồi. Dù có bận đến đâu đi chăng nữa, bạn hãy nhớ lịch hẹn với bác sĩ Nha khoa nhé!

Trả lời

Close Menu